Chuyện công nhân xây dựng để máy trộn “vặn” đứt cổ tay

Lần này trong lúc máy đang chạy, anh sơ ý thò tay vào kiểm tra thì bị máy “ăn” luôn cánh tay, dẫn đến tổn thương cổ tay nghiêm trọng, bị vặn xoắn dập đứt lìa gần hoàn toàn.

Một trong lúc trộn bê tông đã sơ ý để máy trộn “vặn” đứt cổ tay vừa thoát khỏi tàn phế sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM thức trắng đêm nối lại.

Sáng 5-7, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu một trường hợp đặc biệt bị tai nạn nạn lao động đứt lìa tay. Bệnh nhân là anh Quỳnh Đình T. (34 tuổi). Trước đó, 1 giờ 30 phút ngày 2-7, T. được chuyển vào cấp cứu trong tình trạng cổ tay bị vặn xoắn và nhổ bật gần như toàn bộ cấu trúc quan trọng của cổ tay, bị dập đứt lìa gần hoàn toàn.

Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ, ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ vi phẫu (BS CKII Võ Hòa Khánh, BS CKI Đinh Ngọc Minh và BS Phạm Bá Hải Đương) đã cắt lọc tỉ mỉ vết thương, lấy bỏ những dị vật như cát, xi măng, kết hợp xương cổ tay, tỉ mẩn nối động mạch, tĩnh mạch, thần kinh dưới kính hiển vi … để cứu sống cổ tay. Sau 5 giờ tận tụy của các bác sĩ, ca phẫu thuật trong đêm đã thành công. “Đây là bài học cảnh báo về an toàn lao động mà người sử dụng lao động, người lao động cần phải nắm rõ để tránh những sự cố đáng tiếc”, bác sĩ Khánh cảnh báo.

buon-ngu-de-may-tron-be-tong-van-dut-co-tay

Anh công nhân bị tai nạn thương tâm vừa được các bác sĩ cấp cứu thành công.
T. là thợ xây dựng đã 1 năm, công việc của anh là kiểm tra bằng tay độ tinh của hỗn hợp bê tông hằng ngày. Lần này trong lúc đang chạy, anh sơ ý thò tay vào kiểm tra thì bị máy “ăn” luôn cánh tay, dẫn đến tổn thương cổ tay nghiêm trọng, bị vặn xoắn dập đứt lìa gần hoàn toàn. Tai nạn thương tâm xảy ra khi T. vào ca đêm trong trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *