Vụ nổ tại Công ty hóa chất Đặng Huỳnh có thể bạn chưa biết

Về dân sự, bị cáo Hải phải bồi thường cho các nạn nhân và những hộ dân bị ảnh hưởng với tổng số tiền trên 5 tỉ đồng. Ngoài ra, tòa còn tuyên bị cáo không được hành nghề trong lĩnh vực trong 2 năm, kể từ khi chấp hành xong bản án này.

Vụ nổ tại Đặng Huỳnh đã cướp đi sinh mạng của 3 nữ công nhân, làm bị thương 5 người, ảnh hưởng 86 căn nhà nên giám đốc ngoài án tù còn phải bồi thường hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 26-7, sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, TAND TP HCM đã tuyên phạt Huỳnh Văn Hải (SN 1970, Giám đốc ) 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người”. Bị cáo Hải đang được tại ngoại và chờ ngày chấp hành án.

no-cong-ty-hoa-chat-giam-doc-lanh-an-boi-thuong-hon-5-ti-dong

Hiện trường vụ nổ tại Công ty Đặng Huỳnh
Về dân sự, bị cáo Hải phải bồi thường cho các nạn nhân và những hộ dân bị ảnh hưởng với tổng số tiền trên 5 tỉ đồng. Ngoài ra, tòa còn tuyên bị cáo không được hành nghề trong lĩnh vực sản xuất phân bón trong 2 năm, kể từ khi chấp hành xong bản án này.

Theo cáo trạng, chiều 17-10-2014, tại Công ty Đặng Huỳnh (trụ sở quận 12) đã xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 3 nữ công nhân thiệt mạng. Ngoài ra, vụ nổ còn làm bị thương 5 người (thương tật từ 2% – 44%), ảnh hưởng đến 86 nhà xung quanh.

Theo Bộ Công an, nguyên nhân được xác định do bình gas mini gặp sự cố đã kích nổ các bao hóa chất đặt cạnh bên.

Ông Hải khai do phải đi thăm vườn cây ăn trái của khách hàng tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai nên hướng dẫn cho các công nhân quy trình sản xuất, tỷ lệ pha trộn hóa chất với nguyên liệu do Hải đã pha sẵn.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *